Sự khác biệt giữa sàn gỗ công nghiệp châu Âu và sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ

Sàn gỗ ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay, chúng có nhiều nguồn gốc khác nhau như Đức, Ba Lan,… đến từ châu Âu, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan,… trong khi sàn gỗ châu âu được biết đến như những sản phẩm cao cấp thì sàn gỗ Trung Quốc với mức giá cực kỳ rẻ cũng thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng. Vậy sự những đặc điểm nào đem đến sự khác biệt lớn về giá cả như vậy, đâu là những lý do khách hàng được khuyên dùng các loại sàn gỗ công nghiệp châu âu mặc dù có mức giá nhỉnh hơn, hãy cùng tìm hiểu với NỘI THẤT SÀN GỖ qua bài viết sau đây.

Công nghệ sử dụng sản xuất sàn gỗ

Chất lượng của sàn gỗ phụ thuộc rất lớn vào nguyên liệu và công nghệ áp dụng để sử dụng chúng. Châu Âu luôn là nơi dẫn đầu các xu hướng về công nghệ hiện đại, sáng tạo để sản xuất sàn gỗ khiến cho chúng trở nên ngày càng tốt hơn, bền hơn trong khi các sản phẩm đến từ Trung Quốc thường có xu hướng ngày càng rẻ hơn đi liền với chất lượng cũng giảm xuống, sản phẩm nhanh hư hỏng.

Các loại sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ châu âu được trang bị những tính năng nổi vật như cấu tạo 4 lớp được ép dưới áp lực cực lớn nên gắn kết bền chắc, không sử dụng keo dán, màu sắc bền không bị phai, bề mặt có khả năng cách nhiệt, chống trầy xước và chống nước tốt nhờ lớp phủ trên cùng, cốt gỗ chất lượng cứng cáp nên chịu lực tốt và đặc biệt là khả năng chống khuẩn bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.

Độ an toàn và thân thiện của chất liệu

Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp của châu âu khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về mức độ an toàn với sức khoẻ và thân thiện với môi trường của sản phẩm bởi chúng phải trải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ các tổ chức quốc tế nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng mới được đưa ra thị trường, lượng khí thải độc hại rất thấp gần như không có. Nhưng ngược lại, đây lại là một vấn đề cần quan tâm khi sử dụng sàn gỗ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trong sàn gỗ lát sàn Trung Quốc có chứa khá nhiều các hoá chất độc hại như formaldehyl hay VOC rất nguy hiểm đối với sức khoẻ của con người nếu như hít phải, điều này đã được chứng minh từ các chuyên gia và giới truyền thông. Đây cũng là lý do các loại sàn gỗ Trung Quốc có mức giá rẻ do sử dụng nguyên liệu độc hại, giá thành thấp. Như vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh để chăm sóc sức khoẻ cho gia đình mình nhé.

Hèm khoá hiện đại – cách liên kết ván sàn

Như chúng ta đã biết, sàn gỗ hiện nay được liên kết với nhau bằng hệ thống hèm khoá thay vì keo dán như trước đây. Nhưng có phải hèm khoá nào cũng mang đến kết quả như mong muốn đó là liên kết bền vững, không khe hở và không bị xô dịch? Câu trả lời là không, điều này thể hiện rất rõ khi so sánh giữa các loại sàn gỗ châu âu và sàn gỗ Trung Quốc.

Hèm khóa của sàn gỗ Egger
Hèm khóa của sàn gỗ Egger

Sàn gỗ châu Âu sử dụng hệ thống hèm khoá Uniclic hoặc Valinge, đây là 2 hệ thống hèm khoá được cấp phép duy nhất hiện nay để đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng. Trong khi đó sàn gỗ Trung Quốc không trang bị hệ thống khoá này nên khi di chuyển trên bề mặt sàn thường gặp các hiện tượng như tiếng rít do các thanh lát sàn va chạm với nhau, tấm sàn có thể bị bật ra ngoài, giữa các thanh gỗ có khoảng trống nên nước ngấm vào gây cong vênh, hư hỏng,…

Vậy nên, “ tiền nào vải ấy”, lựa chọn các loại sàn gỗ có chất lượng tốt và quan trọng hơn là an toàn với sức khoẻ như sàn gỗ châu âu là điều rất cần thiết trong đời sống hiện nay, hãy là một khách hàng thông thái để đưa ra những quyết định mua sắm đúng đắn nhất nhé.

Bình luận trên Facebook