Gỗ cầu thang công nghiệp: ưu và nhược điểm

Bạn đang tu sửa, hoặc xây dựng một ngôi nhà mới, và tự hỏi phải làm gì với cầu thang? Hầu hết các chủ nhà xem xét một trong hai lựa chọn phổ biến: đá tự nhiên và gỗ công nghiệp. Trong khi đá tự nhiên vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều cầu thang, có khá nhiều lý do để bạn chọn gỗ cầu thang công nghiệp. Nếu bạn không chắc chắn nên làm gì với cầu thang của nhà mình, đây là một số ưu và nhược điểm liên quan để bạn cân nhắc.

gỗ cầu thang công nghiệp
gỗ cầu thang công nghiệp

 

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu gỗ giả được tạo ra bởi một hình ảnh độ phân giải cao của gỗ được in và dán vào lõi ván sợi để tạo hoa văn tự nhiên. Sau đó, ván sợi được gia cố thêm một lớp bên dưới để bảo vệ sàn nhà không bị hư hỏng bởi hơi ẩm. Cuối cùng, một lớp bảo vệ phía trên được thêm vào giúp sàn gỗ công nghiệp an toàn không bị trầy xước.

Các nhà sản xuất có thể tạo ra sàn gỗ công nghiệp trông giống như hầu hết mọi thứ bạn muốn, bao gồm đá, kim loại, ngói và nhiều loại vân gỗ khổng lồ. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại vân gỗ trên thị trường. Gỗ công nghiệp ngày nay là vật liệu cực kỳ chất lượng, trông giống như gỗ tự nhiên và cung cấp và bạn có thể sử dụng để lát với bất cứ ngân sách nào.

Với rất nhiều sự lựa chọn, thật dễ dàng để thấy tại sao gỗ công nghiệp là một trong những lựa chọn hàng đầu cho cầu thang. Nhưng vẫn còn một vài điều cần biết trước khi sử dụng sản phẩm này cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm: Gỗ cầu thang công nghiệp dễ lau chùi hơn

Không có cách nào để phủ nhận rằng cầu thang gỗ công nghiệp dễ lau chùi hơn nhiều so với thảm. Thảm tích tụ nhiều bụi, tóc và bụi bẩn hơn bất kỳ loại sàn nào khác. Hút bụi có thể khó khăn trên cầu thang, nơi khả năng hút chân không có thể không phù hợp. Thay vì phải vật lộn với máy hút bụi cầm tay, sàn gỗ cho phép bạn dễ dàng quét và lau để loại bỏ bụi. Thỉnh thoảng bạn chỉ cần quét dọn với một cây lau nhà để có một cầu thang sạch bóng.

Nhược điểm: Gỗ cầu thang công nghiệp không yên tĩnh như đá hoặc thảm

Nếu cầu thang dẫn đến phòng ngủ, bạn có thể muốn chúng rất yên tĩnh để tránh đánh thức người trong gia đình. Thật không may, thảm hoặc đá tự nhiên là một lựa chọn yên tĩnh hơn so với sàn gỗ. Lớp đệm dưới thảm sẽ hấp thụ âm thanh, vì vậy bạn có thể thường xuyên leo cầu thang hoàn toàn im lặng. Mặt khác, sàn gỗ công nghiệp sẽ phát âm thanh của giày đi lên. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các loại mặt bậc gỗ công nghiệp có thể giảm tối đa tiếng ồn trong quá trình sử dụng

Cầu thang gỗ công nghiệp dễ thi công

Việc thi mặt bậc gỗ công nghiệp thực sự khá đơn giản đến mức bạn có thể tự làm. Không cần đóng đinh, vì mặt bậc được thiết kế trong các tấm ván hoặc gạch ghép lại với nhau như những mảnh ghép. Bạn thậm chí có thể sử dụng loại gỗ không cần bất kỳ loại keo gắn gỗ nào. Điều này tốt hơn nhiều cho chất lượng không khí trong nhà bạn. Và nếu bạn sống trong một khu vực rất ẩm ướt, bạn sẽ thấy rằng công trình của bạn không có nhiều vết nứt như những vật liệu khác do gỗ công nghiệp được sản xuất để ổn định hơn ngay cả trong thời gian thay đổi thời tiết.

Nhược điểm: Sàn gỗ có thể được hoàn thiện, chỉ thay thế

Mặc dù gỗ công nghiệp có vẻ như là một lựa chọn hiệu quả hơn so với đá tự nhiên hoặc thảm, nhưng nó thể rất dễ bị hư hỏng do độ ẩm, vì vậy nếu bạn sống ở khu vực nóng ẩm, bạn sẽ phải sẽ thường xuyên theo dõi độ ẩm trên cầu thang, và hãy chuẩn bị để đối mặt với việc sửa chữa trong tương lai. Rất may những loại mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp thế hệ mới có thể giảm tối đa hư hỏng do độ ẩm nhờ tính năng chống thấm nước tuyệt vời

Ưu điểm: Lắp đặt nhanh và dễ dàng

Việc lắp đặt mặt bậc cầu thang gỗ công nghiệp dễ dàng hơn nhiều so với đá tự nhiên hoặc thảm. Sàn gỗ công nghiệp cung cấp các tùy chọn tốt nhất về nhiều tính năng chống nước, chống xước, chống trơn trượt, an toàn khi lắp đặt và sử dụng. Nếu bạn đang cải tạo lại cầu thang, việc thi công bằng đá tự nhiên đòi hỏi vận chuyển nhiều vật liệu xây dựng và công tác vệ sinh dọn dẹp cũng sẽ rất tốn kém

Xem ngay bảng báo giá cầu thang gỗ công nghiệp

Bình luận trên Facebook