Những điều cần lưu ý để lựa chọn những mẫu sàn gỗ đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu sàn gỗ đẹp từ các hình ảnh thiết kế nội thất 3D trên mạng thì chắc chắn sẽ thấy có rất nhiều cách khác nhau phối hợp đồ nội thất với sàn gỗ. Các mẫu sàn gỗ công nghiệp được thiết kế ngày càng tiên tiến, đem đến những màu sắc gần gũi, giống với gỗ tự nhiên. Do đó thay vì sử dụng sàn gỗ tư nhiên gây ảnh hưởng đến môi trường thì các nhà kiến trúc sư sẽ lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Lý do quan trọng để các đơn vị thiết kế nội thất, các kiến trúc sư yêu thích sàn gỗ bởi nó mang đến một không gian sang trọng, ấm cúng. Nếu bạn đang muốn thiết kế cho không gian nội thất ngôi nhà của mình thì cần lưu ý đến những nguyên tắc cơ bản sau để mọi thứ phối hợp với nhau một cách hài hòa hợp lý nhất.

Đồ nội thất và sàn gỗ phải phù hợp với nhau

Trong thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở, bạn cần quan tâm, chú trọng đến sự tương đồng về màu sắc, phong cách thiết kế giữa sàn gỗ và đồ nội thất. Nếu bạn là một người yêu thích sự cổ điển, phong cách xưa thì nên lựa chọn sàn gỗ màu vàng, màu vàng nâu, hoặc màu đỏ. Những màu này phù hợp để kết hợp với nhiều món đồ nội thất có màu sắc tương đồng như màu gỗ và màu vân gỗ cổ điển. Nếu bạn là người yêu thích phong cách châu Âu, thích sự tinh tế, sang trọng thì bạn nên lựa chọn sàn gỗ có màu sắc sáng như sàn gỗ sồi trắng, sồi đỏ, óc chó, hoặc màu đen như gỗ mun để tạo cảm giác sang trọng … sẽ dễ dàng kết hợp với đồ nội thất cũng được làm theo phong cách châu Âu như ghế sopha, ghế kim loại da, ghế gỗ bọc da nhậ khẩu. Với những mẫu sàn gỗ đẹp có màu sắc như thế này, bạn cũng có thể kết hợp với nhiều đồ nội thất retro sẽ làm nổi bật cả sàn nhà và đồ nội thất trang trí.

sàn gỗ egger epl051-1

Những điều cần lưu ý để lựa chọn những mẫu sàn gỗ đẹp

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là phải tạo sự cân bằng về màu sắc. Lựa chọn sàn gỗ màu tối như màu sàn gỗ óc chó, màu gỗ mun thì có thể dùng màu sơn tường sáng để kết hợp với đồ nội thất mang phong cách tối giản hoặc những gam màu pastel. Bạn không nên chọn màu sơn tối hoặc sử dụng đồ nội thất màu tối vì chúng sẽ khiến cho không gian trở nên chật trội, tù túng. Mặt khác, nếu bạn sử dụng sàn gỗ màu sáng như màu gỗ sồi trắng, hay màu ghi sáng hoặc thậm chí sử dụng sàn gỗ màu trắng thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn với màu sắc của đồ nội thất hơn.

Lưu ý đến chất liệu của đồ nội thất. Sàn gỗ có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu làm nội thất, tuy nhiên có cần lưu ý là những căn phòng đã lát sàn gỗ màu tối thì không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất bằng gỗ bởi những màu vân gỗ sẽ tạo ra hiệu ứng rối mắt và khó chịu.

sàn gỗ ecolux e152

Lựa chọn sàn gỗ để tôn vinh đồ nội thất. Nếu bạn yêu thích những món đồ nội thất, sử dụng chúng như điểm nhấn của căn phòng thì có thể sử dụng sàn gỗ có màu chìm hơn màu sơn tường và đồ nội thất để làm nổi bật không gian kiến trúc. Hãy lựa chọn sàn gỗ có những gam màu nhẹ nhàng nếu bạn sử dụng đồ nội thất có tông màu tối.

Lựa chọn thảm trang trí phù hợp với sàn gỗ. Ngày nay sử dụng thảm trang trí là một ý tưởng khá phổ biến cho không gian nội thất. Thảm trải trang trí cũng ngày càng phổ biến cho không gian nội thất. Sử dụng thảm để kê dưới chân bộ bàn ghế ngoài phòng khách, hoặc đặt ở bên cạnh giường ngủ. Không chỉ đem đến cảm giác êm ái cho đôi chân mà còn tạo điểm nhấn cho căn phòng rất tốt. Việc lựa chọn thảm trang trí trải sàn với nhiều màu sắc phù hợp sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

NỘI THẤT SÀN GỖ là đơn vị chuyên phân phối các loại sàn gỗ trong nước và hàng nhập khẩu. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp với đa dạng các loại kích thước và màu sắc khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về cá loại sàn gỗ. Bạn có thể truy cập website www.noithatsango.vn để xem màu sản sàn gỗ hoặc gọi tới hotline 090.686.5445 để chúng tôi mang mẫu đến công trình của bạn.

Bình luận trên Facebook