Mệnh Thổ hợp màu đen không? Đây là câu trả lời xác đáng nhất

Người mệnh thổ có hợp màu đen không?

Theo quan niệm phong thủy thì Hành Thổ là biểu trưng cho môi trường đất, là nơi nuôi dưỡng và phát triển của mọi sinh vật. Trong các yết tố tương sinh – tương khắc đối với người Hành Mộc thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố điều hoà, hỗ trợ hoặc làm hãm chế yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Sau đây là các màu sắc tương sinh – tương khắc với người mệnh thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu tượng trưng cho mệnh tương sinh với nó là mệnh Hoả. Màu hợp nhất với người mệnh thổ đó là màu nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ và màu vàng, đỏ, hồng, tím tượng trưng của mệnh hoả.

Gam màu vàng: Đây là màu sắc tượng trưng cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, một sức sống mãnh liệt, kiên trì không bao giờ lùi bước trước những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc.

Màu đỏ, hồng, cam, tím là những gam màu này tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ kiên cường của mệnh Hỏa. Sự kết hợp hài hòa giữa Hỏa sinh Thổ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Mệnh thổ khắc màu gì?

Bên cạnh những màu tương sinh thì chắc chắn không thể thiếu những màu sắc tương khắc tượng trưng cho mệnh Mộc. Cây sống trên đất, hút hết chất dinh dưỡng của đất và khiến cho đất trở nên cằn cỗi. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ sử dụng đồ có màu của mệnh Mộc làm cho cuộc sống trở không thuận lợi. Màu xanh lục đậm, màu xanh da trời, màu xanh lá – Màu đại kỵ với người mệnh thổ.

Màu gì bị mệnh Thổ khắc chế?

Mệnh thổ có hợp màu đen không? Mệnh Thổ có hợp với màu xanh nước biển không?

Mệnh thổ hợp màu đen không?

Theo quan hệ tương sinh trong ngũ thành thì Hành Thổ khắc Hành Thuỷ vì nước nhiều có thể dùng đê đập (Thổ) để ngăn chặn. Màu đen và màu xanh nước biển tượng trưng cho Thủy là mệnh khắc bị mệnh Thổ khắc chế. Do đó, trong một số trường hợp thì người manh mệnh Thổ hoàn toàn có thể lựa chọn đồ đạc, trang phục màu đen nhưng cũng có một số trường hợp người mang mệnh thổ không nên mua xe màu đen để tránh rủi ro, tránh những điều không may mắn.

Xem ngay 5 mẫu sàn gỗ Pago hợp người mệnh thổ nhất để rước tài lộc vào nhà

Bình luận trên Facebook