Chỉ số AC là gì và có ý nghĩa thế nào để chọn đúng loại sàn gỗ công nghiệp

Chỉ số AC được sử dụng cho sàn gỗ và sàn nhựa vinyl. Đây là thước đo khả năng chống mài mòn, va đập, vết bẩn và chống cháy do thuốc lá. Chỉ số này cũng cho biết sản phẩm đã được thử nghiệm về tác động của chân đồ nội thất, bánh xe và những chỗ gồ lên dọc theo các cạnh của đồ nội thất. Nếu một sản phẩm sàn gỗ có chỉ số AC, thì nó đã vượt qua tất cả các tiêu chí thử nghiệm. Việc không đáp ứng được một bài thử nghiệm sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Chỉ số AC
Chỉ số AC

Sàn được xếp hạng AC1 rất nhạy cảm và chỉ nên được sử dụng trong phòng có rất ít lưu lượng bước chân trong khi xếp hạng AC5 sẽ đủ chắc chắn để được sử dụng trong các cửa hàng bách hóa đông người. Các loại sàn gỗ được phân phối ở Việt Nam chủ yêu có chỉ số AC3 trở lên. Vì vậy sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vinyl đủ bền để chịu được thói quen sử dụng thông thường trong gia đình.

Mỗi cấp độ được thể hiện bằng biểu tượng quốc tế cho biết phạm vi sử dụng và độ bền của sản phẩm. Phạm vi sử dụng chính được chia thành hai nhóm: dân cư và thương mại. Mỗi nhóm được chia thành các mức có cường độ lưu lượng sử dụng: vừa phải, trung bình hoặc nhiều.

Nhóm dân cư được bắt đầu với biểu tượng hình ngôi nhà còn nhóm thương mại là một tòa nhà. Bên phải của ngôi nhà hoặc tòa nhà là hình tượng của một, hai hoặc ba người tương ứng với các mức cường độ lưu lượng sử dụng. Bên dưới hình người là một con số tương ứng với biểu tượng. Chữ số đầu tiên cho biết ứng dụng chính: 2 cho dân cư, 3 cho thương mại. Chữ số thứ hai cho biết mức cường độ lưu lượng sử dụng: 1 vừa phải, 2 trung bình, 3 nhiều.

Sau đây là bảng phân tích xếp hạng AC, các ký hiệu liên quan của chúng và một số cách sử dụng phù hợp:

  • Nhóm dân cư AC1: Lưu lượng sử dụng vừa phải: Thích hợp cho phòng ngủ hoặc phòng khách
  • Nhóm dân cư AC2: Lưu lượng trung bình: Thích hợp cho phòng khách hoặc phòng ăn
  • Nhóm dân cư AC3: Lưu lượng sử dụng nhiều: Thích hợp cho mọi khu vực
  • AC 4 Thương mại: Lưu lượng vừa phải: Phòng khách sạn, văn phòng nhỏ
  • AC 5 Thương mại: Lưu lượng sử dụng trung bình: Văn phòng, cửa hàng, quán cà phê

Ngoài các chỉ số AC cho biết khả năng chống mài mòn bề mặt, bạn cũng cần chú ý tới chỉ số thân thiện với môi trường E1 và khả năng chống cháy của sàn gỗ B1.

Xem ngay 05 mẫu sàn gỗ Pago giá rẻ có chỉ số AC tốt nhất hiện nay

Các loại sàn gỗ nhập khẩu Malaysia được sử dụng rộng rãi như sau:

Sàn gỗ Inovar

 

>> Xem thêm các mẫu Sàn gỗ Inovar đẹp tại: https://noithatsango.vn/san-go-inovar

Sàn gỗ Masfloor

 

>>Xem thêm các mẫu Sàn gỗ Masfloor đẹp tại: https://noithatsango.vn/san-go-masfloor

Ngoài ra chúng tôi cung cấp rất nhiều loại sàn gỗ nhập khẩu từ Đức, Bỉ… Quý khách cần tìm hiểu về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SÀN GỖ

Bình luận trên Facebook