Bàn thờ gỗ công nghiệp có tốt không, bán ở đâu?

Giới thiệu bàn thờ gỗ công nghiệp

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một truyền thống đẹp được duy trì từ lâu trong tập quán của người Việt Nam. Ngày nay xã hội hiện đại, truyền thống này không những được bảo tồn mà còn được quan tâm nhiều hơn. Bởi giá trị tâm linh mang lại, bàn thờ cúng tổ tiên luôn được các gia chủ quan tâm trang trí cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Ngoại các loại bàn thờ gỗ tự nhiên đã được dùng từ xưa, nhiều gia đình hiện đại cũng ngày càng quan tâm tới bàn thờ gỗ công nghiệp.Những lợi ích loại bàn thờ này mang lại khá rõ ràng trong khi vẫn đảm bảo được sự tôn nghiêm trong không gian thờ tự.

Bàn thờ gỗ công nghiệp

Ưu điểm của bàn thờ gỗ công nghiệp

Rẻ hơn

Quá trình tạo ra ván gỗ công nghiệp tận dụng được tất cả các chế phẩm từ cây gỗ được thu hoạch. Vỏ cây, cành cây và ngọn cây đều được sử dụng làm ra bột gỗ để ép dưới áp suất cao tạo ra ván gỗ công nghiệp.

Cây gỗ dùng để sản xuất gỗ công nghiệp cũng có thời gian thu hoạch ngắn hơn nhiều. Để có được một cây gỗ tự nhiên dùng để đóng bàn thờ có khi mất đến vài chục năm.

Do đó chi phí tạo ra loại bàn thờ này thấp hơn chi phí làm một bàn thờ gỗ tự nhiên có cùng kích thước. Nhờ vậy nhà sản xuất có thể tạo ra các mẫu bàn thờ gỗ công nghiệp giá rẻ hơn đến 50%.

Đẹp hơn

Do được sản xuất trên dây chuyền khép kín nên chất lượng của gỗ công nghiệp đồng đều, ổn định hơn gỗ tự nhiên. khác với gỗ tự nhiên, ván gỗ công nghiệp để đóng bàn thờ không phải chắp ghép các mảnh gỗ nhỏ. Do đó bàn thờ được làm bằng gỗ công nghiệp tính thẩm mỹ cao hơn.

Tốt và tiện hơn

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất còn tăng cường các chất phụ gia khác giúp gỗ công nghiệp tăng khả năng chống ngấm nước. Đặc biệt là khả năng chống mối mọt của bàn thờ làm sản phẩm này hoàn toàn vượt trội so với gỗ tự nhiên. Do tác động ức chế của các chất phụ gia không gây hại cho con người, mối mọt không có điều kiện sống thuận lợi trong gỗ công nghiệp.

Tủ thờ làm gỗ công nghiệp còn có ưu điểm nhẹ hơn gỗ tự nhiên. Điều này giúp việc vận chuyển, tháo rời dễ dàng hơn.

Nhờ những ưu điểm trên, tủ thờ gỗ công nghiệp giá rẻ đang ngày càng được ưa dùng trong gia đình hiện đại.

Bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp
Bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp

Bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp

Đặc biệt trong các chung cư, nhiều gia đình trẻ chuyển sang sử dụng bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp do không gian sinh hoạt hạn chế. Bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn nhẹ nên phù hợp treo lên tường để tăng thêm không gian cho căn hộ. Hơn nữa, giá của loại bàn thờ này cũng không quá cao như bàn thờ bằng gỗ tự nhiên.

Với sự kết hợp đồng bộ giữa bàn thờ gỗ với đồ nội thất bằng gỗ, gia chủ có thể tạo ra một phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế. Trong sự kết hợp này không thể thiếu sự có mặt của sàn gỗ công nghiệp.

Xem ngay 5 mẫu sàn gỗ Pago tốt nhất đang được giảm giá 20% trong tháng này.

Bình luận trên Facebook