Kinh nghiệm lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chúng ta nên biết

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó nền nhiệt luôn thay đổi thất thường, nhất là vào những ngày trời mùa đông. Rét cộng với mưa phùn sẽ làm cho sàn gỗ của nhà bạn nhanh bị cong vênh, phồng rộp. Vậy trước khi mua và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì làm thế nào để có thể lựa chọn được vật liệu cho khả năng chịu ẩm tốt nhất, NỘI THẤT SÀN GỖ sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn trong bài viết này.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước cao

Để có thể lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước cao thì bạn phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề như chất lượng của sản phẩm, đại lý cung cấp sàn gỗ, giá cả của chúng so với giá bán trên thị trường như thế nào…Tuy nhiên vấn đề cần quan tâm nhất đó là khả năng chịu nước của sàn gỗ và đây cũng là điều mà khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhất. Bởi yếu tố này sẽ đảm bảo độ bền vững cũng như tính sử dụng lâu dài cho vật liệu. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng như sử dụng cho phòng khách, hay sử dụng cho phòng bếp, phòng ngủ, văn phòng làm việc…

Xả nước vào hèm khóa của Egger
Xả nước vào hèm khóa của Egger

Tìm hiểu về cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp mà bạn sẽ lựa chọn

Khi đưa ra quyết định lựa chọn mua bất kì một loại sàn gỗ công nghiệp nào thì điều bạn cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu cấu tạo của chúng. Đây chính là yếu tố then chốt có tính chất quyết định tới khả năng chống thấm nước của sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn. Khi lõi gỗ được thiết kế một cách chắc chắn và bền chặt giữa những sợi xơ gỗ cùng keo dán sẽ đem đến một vật liệu có khả năng chống thấm nước tốt hơn. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ và đọc các thông tin, xem xét đến điều này để có thể lựa chọn được sàn gỗ có khả năng chống thấm nước tốt nhé.

Đảm bảo kĩ thuật lắp đặt sàn gỗ đúng cách

Theo quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, phải luôn đảm bảo có một tấm lót sàn có cấu tạo từ nylon làm đệm ở phần bên dưới. Lớp này sẽ tạo thành các lớp trồng lên nhau, chúng sẽ được gắn kết với nhau bằng một lớp keo chắc chắn và có tác dụng ngăn chặn những hơi ẩm từ mặt đất bốc lên sàn gỗ. Theo các chuyên gia lắp đặt cho rằng phần giữa sàn gỗ với chân tường không nên quá khít mà phải để một khoảng trống nhỏ nhất định để khi có sự thay đổi về nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè thì sàn gỗ không bị biến dạng gây tình trạng cong vênh, phồng rộp,…Và đối với hẽm khóa của sàn gỗ chống thấm nước cũng thế, nếu chỉ dùng một lớp thôi thì chưa đủ lắp kín, hơi ẩm vẫn có thể thấm vào bên trong lớp gỗ, tối thiểu phải có 2 lớp đảm bảo sàn gỗ chịu lực tốt hơn.

Chuẩn bị bề mặt sàn nhà kỹ càng trước khi lắp

Bảo quản sàn gỗ công nghiệp như thế nào?

Nếu độ ẩm trong không khí ngôi nhà của bạn vượt quá 50% thì đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị giãn nở. Luôn phải đảm bảo độ ẩm lúc nào cũng phải ở ngưỡng an toàn và ổn định. Có như vậy sàn gỗ mới đẹp và sử dụng bền lâu. Một phương pháp bảo quản mà bạn nên biết đó là sử dụng các loại vật liệu có khả năng thấm hút hơi nước. Vào những ngày trời nồm thì không nên mở cửa quá lâu, điều này sẽ khiến nước mưa hắt vào nhà, chỉ nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng, và nếu nhà bạn có điều kiện thì nên sử dụng điều hòa để duy trì nhiệt độ trong căn phòng.

Bạn chỉ cần làm theo những điều trên, chắc chắn bạn không chỉ lựa chọn được sàn gỗ có khả năng chống thấm tốt mà còn giúp sàn gỗ nhà bạn sử dụng lâu dài. Những lưu ý trên đây là cả một quá trình đúc kết của giới chuyên gia trong lĩnh vực sàn gỗ, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn.

Bình luận trên Facebook