Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả

Các gia đình ngày càng ưa chuộng lát sàn gỗ công nghiệp vì giá cả tương đối rẻ mà lại đến cho căn nhà sự sang trọng, thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên sàn gỗ lại dễ dàng bị bám bẩn bởi những vết bẩn khó xử lý nước chè,….. Nhất là đối với vết ố từ nước chè lâu ngày thì rất khó để làm sạch. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả và nhanh chóng.

Những cách tẩy vết nước chè hiệu quả
Những cách tẩy vết nước chè hiệu quả

Giấm ăn: cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả nhất

Giấm ăn hầu như có trong căn bếp của mọi gia đình. Đây là được xem một chất tẩy rửa an toàn mà giá rẻ nhất. Với các vết ố vàng của nước chè lâu ngày thì bạn chỉ cần pha loãng giấm ăn, sau đó dùng khăn bông ẩm thấm dung dịch này và chà nhẹ lên khu vực sàn gỗ bị bám nước chè cho đến khi bay hết vết ố vàng. Sau đó là  sạch nền nhà lại với nước lau nhà chuyên dụng sử dụng cho sàn gỗ hoặc dùng khăn bông ẩm lau là sàn nhà của bạn đã sáng bóng trở lại.

Xử lý vết nước chè trên sàn gỗ bằng xà phòng nhẹ

Sử dụng hỗn hợp gồm nước ấm, đổ thêm một chút dầu gội đầu trẻ em và khuấy đều. Chú ý không sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm hoặc thuốc nhuộm nhuộm, chất tẩy rửa mạnh sẽ là đổi màu hoặc bạc màu sàn nhà lát gỗ. Dầu gội trẻ em là đủ nhẹ để sử dụng trên sàn gỗ. Sau đó sử dụng khăn bông mềm, nhúng vào dung dịch trên, vặn nó kỹ sao cho chỉ đủ ẩm và lau qua lau lại khu vực sàn gỗ bám dính nước chè lâu ngày là bạn đã làm sạch được hoàn toàn vết nước chè bám trên sàn nhà.

Sử dụng khăn bông ẩm lau lại toàn bộ sàn để sàn gỗ sáng bóng.

Dùng nước ấm

Một cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà khác là phương pháp làm sạch nữa là sử dụng nước ấm. Bạn sử dụng một khăn bông mềm, nhúng vào nước ấm, sau đó đặt lên vết nước chè khoảng 20 phút. Sau đó dùng khăn bông đó lau đi lau lại vài lần khu vực đó. Nếu vết nước chè vẫn chưa hết thì bạn lặp lại quy trình trên một lần nữa. Đảm bảo vết nước chè trên sàn nhà sẽ bị tẩy bay hoàn toàn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách làm này chỉ thực hiện cho loại sàn gỗ chịu nước tốt, bề mặt sàn có tiêu chuẩn AC4 trở lên để tránh làm mặt sàn bị phồng rộp.

Để những vết bẩn trên sàn gỗ công nghiệp không bị bám lại lâu ngày gây khó khăn cho việc vệ sinh thì bạn cần phải dọn dẹp nhà thường xuyên bằng máy hút bụi, chổi quét nhà. Tuy nhiên tại các thành phố lớn, không phải ai cũng có thời gian để dọn nhà thường xuyên, những gia đình bận rộn đều lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp tốt như: sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi có bề mặt tiêu chuẩn AC4, AC5 chống trầy xước, chống bám bẩn, chống vi khuẩn để thuận tiện hơn cho việc vệ sinh.

Lưu ý về cách tẩy vệ nước chè trên sàn nhà
Lưu ý về cách tẩy vệ nước chè trên sàn nhà

Chú ý về cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Chú ý rằng nhưng cách tẩy vết nước chè này có hiệu quả còn phụ thuộc vào chất liệu bề mặt bạn muốn làm sạch. Cách tẩy vết nước chè trên nền gách hay cách tẩy nước chè trên vải đòi hỏi bạn sử dụng các chất khác nhau.

Trên đây là những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng sẽ có ích cho bạn!

Xem ngay những mẫu sàn gỗ Malaysia có khả năng chống bám bẩn cực tốt để bạn không còn lo về vết nước chè trên sàn nhà.

Các mẫu sàn gỗ Malaysia mẫu mã đẹp, độ bền cao lâu chùi dễ dàng được khách hàng ưu tiên lưa chọn tại đây

Sàn gỗ Robina

Sàn gỗ Cadorin

 

Sàn gỗ Masfloor

sàn gỗ AGT

Báo giá các loại sàn gỗ nhập khẩu Maylaysia mới nhất tại đây: https://noithatsango.vn/bao-gia

Để được tư vấn chi tiết nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các kênh sau:

CÔNG TY TNHH SÀN GỖ

Bình luận trên Facebook